KINH NGHIỆM MUA ĐẤT VƯỜN CHO NGƯỜI MỚI ĐẦU TƯ

 25/03/2022  0  Bình luận
chonnhadep.vn

chonnhadep.vn

Đất vườn là gì?

Trước tiên ta cùng tìm hiểu đất vườn là gì? Đất vườn là loại đất có thể liền kề hoặc cùng thửa với đất thổ cư hoặc có thể được tách thửa riêng. Đất vườn chỉ có thể sử dụng với mục đích trồng cây lâu năm và cây hoa màu..

Kinh nghiệm mua bán đất vườn

Đối với người mua đất vườn để xây nhà ở nghỉ dưỡng

Việc mua đất vườn có nhiều mục đích khác nhau, nếu mua đất vườn làm nhà ở bạn cần phải chú ý một số kinh nghiệm sau:

Chỉ mua đất có sổ sẵn

Để tránh phiền phức về sau bạn nên mua đất vườn có sổ sẵn. Một số người mua đất vườn chuyên nghiệp họ còn mua đất giấy tay, hoặc mua quy hoạch treo do có thông tin là tương lai quy hoạch sẽ được thay đổi. Nhưng theo để an toàn thì nên mua đất có sổ và quy hoạch đất ở, hoặc có thông tin sẽ thành đất ở sớm.

Nên mua đất vườn có sổ sẵn

Đất vườn thì thường sổ sẽ là đất trồng cây hoa màu hoặc lâu năm nhưng mục đích sử dụng thì khác nhau tùy theo quy hoạch sử dụng đất. Có mấy loại thường gặp như đất ở, thương mại dịch vụ, trồng cây, lúa, nuôi trồng thuỷ sản. Bạn nên mua quy hoạch là đất ở, chú ý kiểm tra để tránh các loại quy hoạch dính đường giao thông và trụ sở cơ quan nhà nước sau này.

Không mua đất vườn ở nơi hoang vu hẻo lánh và ít người ở

Việc chọn những nơi hẻo lánh ít người qua lại sẽ không đảm bảo về mặt an toàn khi có ý định xây nhà ở. Thay vào đó nên mua những khu có quy hoạch là đất có thổ cư hay lên được thổ cư, hoặc thương mại dịch vụ, sắp lên thị trấn. Những khu vực này có tiện ích đầy đủ, có tiềm năng phát triển thành những khu du lịch nghỉ dưỡng, tiềm năng phát triển về hạ tầng và du lịch…

Nên chọn đất vườn ở những nơi thường xuyên có người qua lại tránh những nơi hẻo lánh

Tránh chọn đất vườn ở những nơi hẻo lánh

Bên cạnh đó, có vài yếu tố khác bạn cần xem xét như mật độ giao thông khu vực, vị trí mảnh đất trên quy hoạch có nằm gần đường dự phóng không, xung quanh có trường học, chợ hay không,…Nên tìm hiểu kỹ những vấn đề này trước khi đưa ra quyết định của mình.

Khi mua tránh bán vội

Nếu mua đất nền bạn nên có tâm lý đầu tư trung và dài hạn để tới khi nào nhiều người hỏi mua, được giá mới bán. Đất vườn không lên thì thôi, một khi đã lên là lên phi mã. Bán đúng thời điểm cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định thành bại cho một phi vụ đầu tư đất vườn.

Nên có tâm lý mua để đầu tư tránh bán vội

Nên có tâm lý mua đầu tư tránh bán vội

Nên nhớ đừng để rơi vào tình trạng kẹt tiền cần bán gấp, thì lúc đó một là có thể bị ép giá với mức giá rẻ, hai là khả năng thanh khoản khó nhằm lúc thị trường đang khó khăn.

Xem cấu trúc đất

Nếu mua đất vườn để nhằm mục đích xây nhà để ở thì nên chọn mua những miếng đất vườn có kích thước từ 200m2 tới 1.000 m2. Tránh chọn những miếng đất “đầu voi đuôi chuột” sẽ không tốt. Chú ý khuôn đất cần vuông vức thì càng đẹp, bạn ưu tiên miếng đất ngang từ 10m trở lên sẽ thì việc xây nhà vườn rất đẹp. Nếu nhu cầu sử dụng ít thì không nên mua với diện tích quá rộng lên đến hàng ngàn m2 sẽ rất lãng phí và việc chăm sóc cảnh quan sẽ cực hơn.

Nên chọn mảnh đất vườn có kết cấu vuông vức

Nên chọn đất vườn có kết cấu vuông vức

Chi phí duy trì

Việc mua đất làm nhà vườn thì bạn sẽ phải chịu khoản chi phí duy trì hàng tháng mới có thể sở hữu được một căn nhà vườn đẹp để nghỉ dưỡng cùng gia đình trong những ngày cuối tuần. Đây sẽ là một số chi phí bắt buộc để duy trì căn nhà mình trong trạng thái hoàn hảo bao gồm: làm vườn cắt tỉa cây cảnh, lau dọn nhà cửa, điện,nước và tiền trong giữ nhà đất. Đây là những chi phí cũng kho hề nhỏ.

Nếu mua đất vườn làm nhà ở bạn phải mất một số chi phí duy trì hàng tháng

Phải mất một khoảng chi phí hàng tháng nếu mua đất vườn để ở

Mua đất đề làm vườn

Nếu bạn mua đất để làm vườn thì một số yếu tố khách quan trước khi quyết định mua đất như: Đường xá đi lại, phương tiện di chuyển, nguồn nước tưới tiêu, nhân công, lựa chọn giống cây phù hợp với loại đất trồng…Hãy lựa chọn địa điểm gần những tuyến đường giao thông thuận tiện trong việc di chuyển phân bón, cày xới và địa điểm buôn bán và tiêu thụ…

Mua đất để làm vườn

Mua đất vườn để làm vườn

Với lại việc mua đất vườn để làm vườn bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí đầu tư ban đầu cho việc cải tạo, mua giống và phát triển cây trồng.

Đối với người mua để đầu tư

Với những người mua đất vườn để đầu tư sinh lời thì cần chú ý một số kinh nghiệm sau:

Tiến độ tăng giá

Mua đất vườn nếu có vị trí đẹp như view hồ, núi nên để ý tình trạng “sốt đất”. Khi có sóng, những khu vực vị trí đẹp như trên giá cả có thể tăng 2 lần thậm chí hơn. Do đó, nên theo dõi sát sao tình hình nhà đất trong khu vực mà bạn đang sở hữu có thời cơ bán ra phù hợp.

Nếu mua đất vườn để đầu tư nên xem tiến độ tăng giá

Nếu mua đất vườn để đầu tư nên xem tiến độ tăng giá

Kiểm tra mức độ tăng giá qua từng năm

Đối với loại đất vườn nếu qua một năm mà tăng quá 50% thì tốt nhất nên bán đi để tái đầu tư vào một BĐS khác có khi lại tốt hơn. Vì khả năng tăng nhanh như vậy xác suất cao là những năm sau chững giá hoặc tăng chậm, nên có quyết định bán ra kịp thời để tránh tình trạng thị trường chững lại, dễ chôn vốn.

Hy vọng những kiến thức về đất vườn là gì? Kinh nghiệm mua bán đất vườn sẽ giúp ích trong cuộc sống của bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến lĩnh vực nhà đất, xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé. Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

#kinhnghiemmuadatvuon

#chonnhadepvn

Viết bình luận của bạn: